วัสดุที่ใช้ :

  1. รุ่น A1 ใบประตูม้วนบานกว้างชนิดลอนโค้ง ผลิตจากเหล็ก EG(เหล็กชุบสังกะสีด้วยกรรมวิธีทางไฟฟ้า) ทำกันสนิม เคลือบด้วย ZINC PHOSPHATE COATING ความหนา 0.8,1.0,1.2,1.6 มม.
  2. รุ่น F8 ใบประตูม้วนบานกว้างชนิดลอนเรียบ ผลิตจากเหล็ก EG(เหล็กชุบสังกะสีด้วยกรรมวิธีทางไฟฟ้า) ทำกันสนิม เคลือบด้วย ZINC PHOSPHATE COATING ความหนา 0.8,1.0,1.2,1.6 มม.
  3. ระบบทำสีใบประตูม้วน : สีรองพื้น, สีน้ำมัน, พ่นสีฝุ่น
  4. ขนาดของเพลาประตูเหล็กม้วน คำนวนขนาดจากน้ำหนักและความกว้างของประตู
  5. ลูกล้อดันใบประตู (PUSH ROLLER) เป็นชิ้นส่วนพิเศษที่ใช้ติดดันใบประตูให้เคลื่อนที่ขึ้นลงตรงแนวในรางข้างของบานประตู เพื่อช่วยลดเสียงดังและการสะดุดเมื่อใบประตูมีการเคลื่อนที่ขึ้นและลง

การนำไปใช้ :

ปกติ

ประตูม้วนชนิดนี้เหมาะสำหรับประตูโรงงาน ห้างสรรพสินค้า หรือ โกดัง มีความสะดวกในการใช้งาน ประตูชนิดนี้จะไม่มีกุญแจล็อคบานประตูและล็อคพื้น เนื่องจากมีน้ำหนักมาก สามารถเปิด-ปิดด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ทำให้เปิด-ปิดได้ทั้งภายในและภายนอก อีกทั้งมีระบบโซ่สาวใช้ในกรณีที่ไฟฟ้าขัดข้องสามารถใช้โซ่เปิดฉุกเฉินได้ และเมื่อต้องการปิดเพียงปลดเบรคประตูก็จะปิดลง นอกจากนี้แล้วจะต้องมีประตูทางเข้า-ออกอีกทางหนึ่งในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินหรือไฟฟ้าดับ

กันไฟ

ประตูม้วนชนิดนี้เหมาะสำหรับกันไฟในกรณีที่เกิดไฟไหม้ทำให้เกิดควันในทางเดินบันไดและในพื้นที่ทางออกฉุกเฉินนำมาซึ่งสิ่งที่อันตรายมากกว่าไฟเอง ระบบฉุกเฉินของประตูเหล็กม้วนกันไฟของ Sun Metal จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ตรวจจับควัน, ความร้อนและอุปกรณ์ควบคุมไฟเพื่อจำกัดการแพร่กระจายของไฟและควันโดยอัตโนมัติ

การป้องกันแรงลม

ใบประตูรุ่นนี้ได้ถูกออกแบบมาให้สามารถป้องกันแรงลมได้สูงมาก ทำให้ไม่เกิดความเสียหายกับประตูม้วนที่ใช้งานขณะมีลมแรงใบประตูเหล็กม้วนรุ่นนี้จะไม่หลุดจากรางประตูม้วน เหมาะสำหรับ อาคารหรือโรงงานอุตสาหกรรมที่ต้องการกันแรงลมธรรมชาติหรือลมทะเล

กันระเบิด

ประตูม้วนชนิดนี้เหมาะสำหรับห้องที่จัดเก็บสารเคมีหรือเชื้อเพลิงที่มีความไวไฟสูง โดยมอเตอร์ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะมีคุณสมบัติป้องกันการเกิดประกายไฟเมื่อมีการเปิด-ปิดประตูเหล็กม้วน

ข้อดี :

มีการคำนวนขนาดท่อ เพลาขับ มอเตอร์ และรวมถึงการต้านทานต่อแรงลม มีอุปกรณ์ความปลอดภัยป้องกันอุบัติเหตุเป็นชิ้นส่วนมาตรฐาน เช่น safety brake และอุปกรณ์สั่งซื้อเพิ่มเติม เช่น safety bottom bar เป็นต้นแบบในการใช้ระบบตัดบากล็อคใบประตูแทนการใช้ end cap เชื่อมล็อคใบประตู

อุปกรณ์เพิ่มเติม :

  • Safety brake อุปกรณ์ป้องกันใบประตูม้วนตกลงมาจากอุบัติเหตุอันเนื่องมาจากโซ่ขาด/โซ่หลุดจากเฟือง ช่วยป้องกันใบประตูม้วนร่วงตกลงมาอันเนื่องมาจากโซ่ที่ต่อจากเฟืองของมอเตอร์กับเฟืองของเพลาหมุนขาด/หลุด หรือจากการเคลื่อนตัวในแนวแกนของเพลาหมุนทำให้โซ่ขับเพลาหลุดออกจากเฟืองหรือเกิดจากความเสียหายของมอเตอร์
  • Safety bottom bar อุปกรณ์ป้องกันสิ่งกีดขวางขณะปิดบานประตู ทำหน้าที่หยุดประตูม้วนเมื่อมีการตรวจพบสิ่งกีดขวาง ประตูม้วนจะทำการหยุดทำงานและเมื่อทำการกดปุ่ม Reset ประตูม้วนจะทำการปิดประตูอีกครั้งภายใน10วินาที
  • Remote control ระบบรีโมทของ SMC ถูกออกแบบมาเพื่อให้สะดวกในการเปิด-ปิด มีระยะใช้งานประมาณ2.5เมตร ใช้งานง่ายสะดวกและปลอดภัยต่อการใช้งาน
  • อุปกรณ์กันระเบิด มอเตอร์กันระเบิด, สวิตซ์เปิด-ปิดกันระเบิด

Catalog : Shutter Door